Thứ Năm, 26 tháng 9, 2013

Tôi Không Biết Làm Sao Cả Tôi Ước Mơ Và Mỗi Ngày Tôi Vẫn Ước


Trần Ánh Nguyệt , Sinh Ngày 04/02/1945 , CMND : 020758784 , Cấp Ngày 18/12/2007 Tại Quận Bình Thạnh Tp.HCM. Hiện Cư Ngụ Tại Nhà Của Tôi Tự Xây Cất Năm 1997 , Nhà Số 727 Đường Nguyễn Xiển , Tổ 14 , Khu Phố Long Hòa , Phường Long Thạnh Mỹ , Quận 9 , Tp. Hồ Chí Minh , Việt Nam .


https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5928180643032648817 
https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5925968354322125825 
https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5928919832733954513 
https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5860385209034746785

Tôi Không Biết Làm Sao Cả !!!

Tôi Rất Là Vui Mừng Khi Thấy Trên Báo Đài - Tivi Có Phản Ảnh :  Thủ Tướng Chính Phủ Vừa Mới Ban Hành Nghị Định 90 /2013/NĐ-CP Về Việc Người Dân Có Quyền Yêu Cầu Cơ Quan Nhà Nước Giải Trình Và Có Hiệu Lực Thi Hành Từ Ngày 30/09/2013 . Điều Này Từ Trước Chưa Bao Giờ Có Nhà Nước Không Có Giải Trình Cho Dân . Nên Tôi Rất Là Vui , Lại Thêm Chính Phủ Mới Thành Lập Ủy Ban Giám Sát Tư Pháp Quốc Hội , Vai Trò Của Ủy Ban Giám Sát Tư Pháp Quốc Hội . Và Việc Chính Phủ Đã Thấy Được Các Hiến Pháp Không Có Hiệu Quả , Tích Cực Tìm Ra Một Giải Pháp , Một Hiến Pháp Thật Sự Có Hiệu Quả .
Ba Điều Này Thôi , Nó Đã Làm Cho Tôi Rất Sung Sướng Hơn Bao Giờ Hết . Chí Ích Nó Cũng Đã Bước Lên Được Một Tầng Lớp Mới , Mặt Dù Đối Với Thực Tế Hiện Tại Mà Nói Cả Ba Điều Này Cũng Chưa Đủ Để Có Một Hiến Pháp Bền Vững ; Có Thể Biến Một Người Nghèo Cô Thân Yếu Thế Yên Tâm Thành Người Làm Ăn Chánh Đáng Bằng Đôi Tay Của Mình Vững Mạnh , Được Pháp Luật Bảo Vệ ; Hay Có Thể Biến Một Người Không Biết Chữ , Người Thiếu Học , Thiếu Hiểu Biết Yên Tâm Làm Ăn Được Pháp Luật Bảo Vệ Và Được Hưởng Đầy Đủ Những Chính Sách Của Xã Hội .
Họ Luôn Bị Lợi Dụng , Họ Luôn Bị Cướp , Chỉ Chia Lại Một Phần Nhỏ Nhặt , Và Không Được Pháp Luật Nghiêm Túc Bảo Vệ . Nhìn Những Kẽ Giàu Có Quyền Thế Dưới Con Mắt Cướp Của Họ Nhiều Hơn Là Cho Họ , Họ Chỉ Còn Biết Căm Lặng Lủi Thủi . Như Bà Trần Thị Liên - Tổ Trưởng Tổ 13 Và Có Con Rễ Đoàn Hồng Ân Làm Trưởng Phòng Địa Chính Phường Long Thạnh Mỹ , Qua Sự Việc Của Tôi Đã Phản Ảnh , Là Kẽ Giàu Có Và Phân Tán Tài Sản Rất Nhiều Cho Các Con Cháu , Thế Nhưng Tộc Của Bà Trần Thị Liên Cũng Vẫn Có Tên Trong Danh Sách , Có Mặt Trong Buổi Lễ Tiêu Biểu Có Chụp Hình Quay Phim Những Người Nghèo Nhận Tiền - Quà Chính Sách Dành Cho Hộ Nghèo...!!! Hơn 80% Danh Sách Là Người Thân Thuộc Của Cán Bộ , Người Họ Hàng Xa , Khoát Áo Giả Nghèo , Là Những Người Khá Giã Có Đầy Đủ Vật Chất Xe Gắn Máy...vv Được Đưa Vào Danh Sách Để Lấy Tiền - Quà Của Chính Sách Hỗ Trợ . Còn Lại 20% Là Những Người Nghèo Đói , Cô Thân Thật Sự Cũng Được Ghi Vào Danh Sách Lãnh Tiền - Quà Hỗ Trợ Nhưng Tới 4 - 5 Tháng Sau Điều Bị Truy Thu Lấy Lại Hết Tất Cả Tiền - Quà Đã Nhận Lãnh ...
Những Người Nghèo Đi Qua Trong Con Mắt Tôi Mỗi Lúc Một Nhiều Hơn , Hình Như Là Cướp Hết Của Họ Những Người Làm Ăn Chính Đáng , Pháp Luật Không nghiêm Túc Bảo Vệ Chánh Đáng Cho Họ , Muốn Có Nhiều Người Nghèo Hơn Nữa Để Lập Danh Sách Giả Cần Trợ Cấp...!!! Những Bà Cụ 70 - 80 Tuổi Rồi Cũng Còn Lom Khom Đi Bươi Rác Thải Để Lấy Bán Ve Chai , Sống Bằng Những Đồng Tiền Từ Đóng Ve Chai Tìm Kiếm Nhỏ Nhoi Tranh Giành Với Những Người Khác Còn Sức Khỏe Hơn , Lê Lếch Từ Nhà Này Đến Nhà Khác , Những Bước Chân Đi Không Muốn Nỗi Nữa Nhưng Cũng Vẫn Cố Ráng Đi ; Vẫn Đi Bươn Trãi Làm Đủ Mọi Thứ Dằm Nắng Dằm Mưa Vẫn Không Nghỉ , Để Chỉ Kiếm Đủ Cái Sống Qua Ngày .

Tôi Không Biết Làm Sao Cả ?
Tôi Ước Mơ , Và Mỗi Ngày Tôi Vẫn Ước .
Tôi Ước , Tôi Tìm Được Một Lối Thoát Trọn Vẹn .
Mỗi Ngày Tôi Vẫn Cứ Tìm ,
Suy Xét Mọi Hoàn Cảnh Trong Cuộc Sống .
Và Tôi Đã Tìm Thấy Được Một Con Đường ,
Một Con Đường Bằng Phẳng Làm Tôi Đau .
Nhưng Tôi Đánh Đổi Tất Cả Để Được Có Nó ,
Vì Mỗi Ngày Tôi Đã Ước Tìm Kiếm Một Con Đường...

Sau Khi Tôi Thi Đỗ Tú Tài Xong Và Rời Ghế Nhà Trường Năm 1999 - 2000 , Cũng Là Lúc Tôi Bắt Đầu Cảm Nhận : Cuộc Sống Bấy Lâu Nay Tôi Đã Học Ở Trường , Nó Rất Khác Lạ Với Cuộc Sống Ở Ngoài Đời . Chữ Trường Đại Học , Nó Rất Xa Lạ Với Tôi Thời Đó , Tôi Luôn Muốn Tìm Hiểu Nó . Mai Mắn Tôi Có Quen Một Người Bạn Đã Chơi Thân Chơi Chung Từ Lúc Còn Nhỏ , Bằng Tuổi Với Tôi Ở Cầu Thị Nghè ( Gần Sở Thú ) Còn Tôi Thì Ở Ngã Tư Xóm Gà ( Quận Bình Thạnh ) . Gia Đình Của Nó Rất Khá Giã , Nhưng Bản Chất Của Bạn Tôi Cũng Rất Chân Thật Nhiệt Tình , Không Khinh Người Nghèo , Và Rất Gần Rũi Dễ Mến Nên Tôi Cũng Rất Quý Trọng Tôi Đã Có Một Người Bạn Chân Thật . Nhưng Kể Từ Khi Bạn Tôi Vào Được Trường Đại Học , Tôi Thấy Bản Tính Của Bạn Tôi Dần Dần Khác Hẵn Ngoại Trừ Tôi Và Bạn Tôi Vẫn Thường Hay Liên Lạc Nhau Vì Ở Xa Lâu Lâu Mới Gặp . Hôm Đó Bạn Của Tôi Rũ Đi Chơi Game Điện Tử , Nó Chỉ Chơi Duy Nhất Mỗi Một Game Chơi Đá Banh Nó Chẳng Có Chơi Game Nào Khác Cả , Nó Nói : Tao Vừa Mới Bán Được Cuộn Dây Đồng . Tôi Hỏi Cuồn Dây Đồng Ở Đâu Có Mà Bán ? Nó Nói : Mới Thi Ở Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh Xong , Nó Lấy Về . Tôi Ngớ Ngẫn , Nó Giải Thích Luôn Nó Thi Về Phần Điện Cơ Máy Quạt . Đề Thi Nói Quấn Dây Làm Cho Cây Quạt Chạy Mà Không Có Nói Gì Tới Thời Gian , Nên Tao Quấn Có Mấy Trăm Vòng À . Tôi Hỏi Thế Cây Quạt Chạy Trong Bao Lâu ? Nó Nói : Chạy Có Một Chút Là Nó Bốc Khói Rồi . Tôi Cười , Nó Nói Thì Đề Thi Nói Làm Cho Cây Quạt Chạy Thì Thôi .
Tới Đâu Khoảng 24 - 25 Tết Âm Lịch , Nó Rũ Tôi : Ê Đi Với Tao Chạy Vô Trường Coi Điểm Cái Coi . Tôi Cũng Rất Muốn Đi Vô Để Coi Trường Của Nó Ra Làm Sao ? Trường Đại Học Nó Là Cái Gì ? Nó Như Thế Nào ? Để Xin Đăng Ký Học . Vì Tết Không Có Ai Hết , Cổng Trường Vẫn Mở , Khi Vừa Chạy Qua Khỏi Cửa Trường Xong , Cảnh Tượng Đầu Tiên Đập Vào Mắt Của Tôi Là Hai Cô Cậu Đang Ngồi Ghế Ôm Hôn Nhau Quấn Quýt . Tôi Ngớ Ngẫn , Còn Thằng Bạn Tôi Thì Nó Chọc Ê Và Cười . Nó Chạy Ôm Cua Ngoằn Ngèo Rồi Mới Tới Bảng Điểm Thi , Có Cảm Giác Như Là Coi Điểm Thi Ở Phía Sau Của Trường Vậy . Bảng Điểm Thi Được Chia Làm Nhiều Cột Dọc Xuống Và Thằng Bạn Tôi Nó Mừng Nó Nói To : Ê Tao Được 6 Điểm Mầy . Tôi Hỏi Cái Gì Có 6 Điểm À ? Nó Nói Như Vậy Là Giỏi Lắm Rồi Cha , Nó Mừng Lắm !!! Tôi Ngó Lại Cột Điểm , Tôi Ngớ Ngẫn , Toàn Trường Mà Chỉ Có Một Cái Điểm 9 , Một Điểm 8 , Ba Điểm 7 , Hai Điểm 6 . Còn Lại Là Không , Không , Không , Một , Hai , Không , Không , Không , Một , Hai , Ba , Bốn , Không , Không ...Số Không Rất Là Nhiều , Tạo Cảm Giác Mình Có Phải Đang Coi Cột Điểm Không Vậy ? Đúng Là Chữ Điểm Mà ( Ngớ Ngẫn) , Ông Nội Mẹ Nó Ơi ! Từ Hồi Nhỏ Học Tới Bây Giờ , Chưa Bao Giờ Thấy Ai Có Điểm Không , Điểm Một . Hiếm Lắm Mới Gặp , Học Be Bét Nhất Mình Đã Thấy Là Bốn Điểm Hoặc Bốn Điểm Rưỡi . Tôi Cứ Ngớ Ngẫn Và Suy Nghĩ Mãi . Mình Tưởng Trường Đại Học Là Nơi Các Anh Chị Có Số Điểm Cao , Học Giỏi , Là Những Người Tài ... Thằng Bạn Tôi Nó Mừng Lắm , Nó Nói : Đi Đi Qua Ăn Phở . Còn Tôi Cứ Ngớ Ngẫn Và Thất Vọng Nhiều Lắm . Nó Chạy Vào Quán Phở Đối Diện Xéo Với Trường Và Gọi Cho Hai Tô Phở Và Gọi Tiếp Cho Hai Ly Bia . Tôi Giật Mình , Lát Sau Đem Ra Là Hai Ly Trà Đá . Trà Đá Mà Nói Gọi Là Bia , (Nó - Thằng Bạn Của Tôi Nó Đã Bắt Đầu Biến Đổi Và Nó Đã Thèm Khác Uống Nhiều Bia Và Hút Thuốc Lá Sau Này). Nó Nói Lát Nữa Tao Về Xin Tiền Bả Rồi Rũ Ông Thầy Đi Nhậu Ăn Mừng...
Và Chữ Trường Đại Học Luôn Luôn In Mãi Trong Tâm Trí Của Tôi : Không Biết Trường Đại Học Hay Học Đại Nữa ? Tôi Thất Vọng Nhiều Lắm , Cứ Suy Nghĩ Mãi Mình Có Phải Đang Xem Bảng Điểm Hay Không ? Cả Ngày Hôm Đó Tôi Cứ Ngớ Ngẫn Và Suy Nghĩ . Tối Đến Cũng Còn Buồn Nhiều Lắm . Nên Tôi Bật Cái Radio Lên Nghe Đài Hát Cho Nó Quên . Và Mai Mắn Thay Đài FM 99,9 Có Nói Phát Thanh Trường Đại Học Đào Tạo Từ Xa Và Đây Là Khóa Dạy Học Đầu Tiên , Phát Sóng Bài Giảng Đầu Tiên Bài 1. Tôi Nghe Hết Xong Tôi Rất Thích , Rất Phấn Khởi . Vì Của Các Giáo Sư , Tiến Sĩ Giảng Bài Dùng Những Từ Ngữ Rất Chuẩn Xác , Không Dư Thừa , Hợp Lý Lẽ Rất Là Hay Tôi Rất Là Thích . Nhưng Tôi Không Chuẩn Bị Kịp , Tôi Không Thu Lại Được Bài 1 Bài Đầu Tiên Này . Mỗi Ngày Là Một Thể Loại Chuyên Đề Khác Nhau , Tuần Sau Trở Lại Bài Kế Tiếp , Mỗi Một Chuyên Đề Có Khoảng 10 Đến 12 Bài Giảng Như Nghiệp Vụ Ngân Hàng , Kinh Tế Học Vĩ Mô , Luật Thương Mại Quốc Tế , Kinh Tế Chính Trị , Tiền Tệ Ngân Hàng , Quản Trị Chất Lượng , Quản Trị Tài Chính , Quản Trị Chiến Lược , Triết Học , Chủ Nghĩa Duy Vật ,  Pháp Luật Đại Cương , Thuế Vụ , Quản Trị Maketing , Maketing Căn Bản , Quản Trị Kinh Doanh , Kế Toán , Kế Toán Doanh Nghiệp I , Quản Trị Hàng Hóa , Quản Trị Khách Sạn...Rất Là Nhiều Chuyên Đề Rất Là Hay , Toàn Là Của Giáo Sư Với Tiến Sĩ , Ăn Nói Rất Chuẩn Xác , Không Dư Thừa Từ Ngữ , Không Có Lập Lại Từ Ngữ Nhiều Lần Và Không Có Quan Điểm Bảo Thủ Cá Nhân . Vì Đây Là Lần Phát Sóng Đầu Tiên Về Hình Thức Đào Tạo Từ Xa Nên Rất Là Hay , Tôi Rất Là Thích . Và Tôi Đã Thu Âm Được Toàn Bộ Giáo Trình Của Đào Tạo Đại Học Từ Xa Khóa Đầu Tiên Này , Chỉ Thiếu Duy Nhất Một Bài Đầu Tiên Tôi Đã Không Thu Lại Được . Kết Thúc Quy Trình Đào Tạo Đại Học Từ Xa Khóa Đầu Tiên Và Tiếp Tục Phát Sóng Khóa Thứ 2 , Nhưng Lần Này Khác Lần Trước Rất Nhiều , Toàn Là Của Thạc Sĩ , Đôi Khi Lâu Lắm Mới Có Tiến Sĩ , Nhưng Ăn Nói Dư Thừa Từ Ngữ Nhiều Lắm , Dong Dài Và Tôi Đã Thu Lại Được Bài 1 Đầu Tiên . Càng Ngày Nghe Chương Trình Đào Tạo Đại Học Từ Xa Càng Dỡ , Toàn Là Những Người Thiếu Học Tập , Giải Thích Dong Dài , Có Quan Điểm Bảo Thủ Cá Nhân Của Mình , Lập Lại Từ Ngữ Không Cần Thiết Nhiều Lần , Nghe Cháng Lắm . Nên Tôi Không Có Nghe Nữa Và Tôi Tiếp Tục Con Đường Học Tập Mới .
Và Cũng Mai Mắn Thay , Không Nhớ Lúc Đó Có Chuyện Gì Đó , Tôi Đã Đi Ngang Qua Trung Tâm Dinh Dưỡng - Số 180 Lê Văn Sỷ , Quận Phú Nhuận . Và Thấy Có Ghi Ngoài Bảng : Chuyên Đề Dinh Dưỡng Miễn Phí , Mỗi Tuần Thứ Tư Điều Có , Tôi Rất Thích . Và Tôi Cũng Xem Đây Để Rèn Luyện Học Tập , Quen Biết Được Nhiều Người , Dần Dần Tôi Biết Được Các Nơi Khác Nhiều Chỗ Cũng Có Như Đại Học Y Học Cổ Truyền , Đại Học Y Dược , Trường Đảng - Gần Đại Học Y Dược , Dinh Độc Lập Thống Nhất , Sở Y Tế , Viện Bảo Tàng Phụ Nữ , Bệnh Viện 115 , Trung Tâm Dinh Dưỡng Cơ Sở I , Trung Tâm Dinh Dưỡng Cơ Sở II...Và Rất Nhiều Nơi Khác Tôi Đã Đến Nữa. Mỗi Tháng Gôm Góp Lại Cũng Được Khá Nhiều Tài Liệu , Và Nghe Các Giáo Sư Giảng Bài Và Mỗi Ngày Tôi Cứ Đạp Xe Đạp Đi Tới Các Nơi Như Vậy , Thấm Thoát Cũng Học Tập Được Gần Bốn Năm Và Tôi Cũng Rèn Luyện Học Tập Thấu Hiểu Được Cơ Chế Của Dinh Dưỡng . Và Suy Nghĩ Muốn Học Tập Cái Mới Cái Khác Nữa , Tôi Suy Nghĩ Tính Xin Vô Học Tại Đại Học Y Học Cổ Truyền Theo Quy Chế Học Nợ Bằng Đại Học , Tức Là Chưa Có Thi Vào Đại Học Cũng Học Được , Cũng Được Cấp Bằng Để Sau Này Có Thể Sử Dụng Bằng Cấp . Trong Đầu Thì Suy Tính Như Vậy , Và Rồi Có Người Cũng Đi Dinh Dưỡng Đã Lâu , Cũng Vẫn Thấy Sự Có Mặt Của Tôi Và Hỏi Tôi Có Muốn Đi Làm Hay Không ? Bà Nói Bà Có Con Làm Chủ Một Xưởng Gỗ Ở Đường Ray Xe Lửa Bình Triệu . Tôi Đi Để Học Tập Cái Mới Xem Sao , Lúc Đó Tôi Đã Có Bằng Chứng Chỉ Bật 3/7 Nghề Tiện Nên Cũng Đồng Ý Đi Liền . Vào Đó Là Một Cái Xưởng Gỗ Thô Sơ , Ít Có Đơn Đặt Hàng , Hàng Làm Chậm , Máy Móc Có Nhưng Chạy Hàng Không Nhiều , Chủ Yếu Làm Chân Bàn Chân Ghế Cho Các Công Ty Đài Loan , Thợ Làm Uể Oải Vì Máy Móc Rung Giật Liên Tục , Tay Chân Phải Luôn Chuyển Động . Tôi Nghĩ Tôi Thử Biến Đổi Thử Nó Xem Sao , Với Tất Cả Các Tri Thức Của Tôi Đã Rèn Luyện , Tôi Thử Biến Đổi Coi Như Là Sự Học Tập Bấy Lâu Nay . Do Tôi Biết Rõ Được Cơ Chế Dinh Dưỡng Nên Tôi Cũng Yên Tâm Quyết Định Thay Đổi . Lúc Đó Tôi Không Có Nghĩ Tiền Lương Của Tôi Làm Là Bao Nhiêu , Lúc Đó Các Thợ Ở Trong Xưởng Ai Cũng Điều Cười Tôi Bởi Vì Tôi Chỉ Cân Nặng Được Có 40 kilogam , Nên Ai Cũng Cười Hết . Trong Xưởng Có 06 Quản Lý : Anh Toàn Là Quản Lý Cao Nhất , Rồi Tới Anh Hiển , Tới Anh Tuấn , Chị Quyền , Chị Thi , Và Em Duyên , Cả Xưởng Có Khoảng 30 Người . Và Bắt Đầu Tôi Biến Đổi , Tôi Làm Chính Xác , Mỹ Thuật Đẹp , Làm Nhanh Và Chịu Được Sức Lâu Dài Mà Không Xuống Sức , Tôi Làm Hàng Nhanh Rất Nhiều . Khoảng Gần Hai Tháng Sau Bà Chủ ( Chị Tuyết) Xưởng Chú Ý Đến Danh Tánh Của Tôi Vì Có Nhiều Công Ty Đặt Thêm Đơn Hàng , Mỗi Ngày Ngày Càng Rất Nhiều Hàng , Mà Chủ Yếu Là Hàng Của Tôi Làm Không À . Chẳng Bao Lâu Sau Các Thợ Trong Xưởng Điều Chú Ý Đến Tôi . Vì Sao Tôi Có Sức Khỏe Dai Khỏe Như Vậy Mà Vẫn Giữ Mức Độ 40 Kg , Không Tăng Cũng Không Giảm . Và Dần Dần Các Anh Chị Em Có Rất Nhiều Việc Để Làm , Được Tăng Ca Nhiều Và Có Được Tiền Nhiều , Nên Các Anh Chị Em Điều Quý Mến Tôi Nhiều Lắm . Chủ Cho Tăng Lương Cao , Cho Tôi Bằng Với Mức Lương Của Quản Lý Làm 8 Năm . Tôi Ráng Làm Xong Hết Công Việc , Hết Hàng , Và Tôi Chất Hàng Lên Xe Tải . Đi Phụ Với Xe Tải Giao Hàng ( Tài Xế Là Anh Quang) Mỗi Khi Thiếu Người , Tôi Rất Thích . Rồi Dần Dần Tôi Cũng Cảm Nhận Thêm Cái Cảm Giác : Tài Xế Xe Tải Phải Trốn , Phải Canh Chừng Công An Như Thế nào , Phải Chạy Như Thế Nào , Tuy Không Bị Bất Kỳ Lỗi Nào Hết Xong Cảnh Sát Giao Thông Vẫn Cứ Gây Khó Khăn . Vì Khi Gặp Là Tốn Tiền Bạc Trăm Trở Lên , Chạy Đón Đường Đủ Chỗ . Có Khi Nằm Chờ Trốn Vì Những Tay Cảnh Sát Giao Thông Chặng Lại Để Ăn Tiền Gây Khó Khăn . Cả Một Chuyến Hàng Chứng Từ Hợp Pháp Có Khi Nằm Trốn Cả Một Ngày Trời Hàng Mới Được Giao Tới Nơi . Và tôi Đã Thấy Được Cuộc Sống Của Cánh Tài Xế Coi Vậy Mà Khốn Khổ Dữ Lắm Luôn Bị Bắt Ăn Chặng Hết Đoạn Đường Này Đến Đoạn Đường Khác Núp Né . Cảnh Sát - Tài Xế Người Thì Cần Tiền , Người Thì Sợ Mất Tiền Mất Việc Làm Chủ La Mắng , Cả Hai Ai Cũng Canh Ai Hết , Nên Cuộc Sống Của Cánh Tài Xế Khổ Lắm...
Dần Dần Thấy Xưởng Làm Ăn Ngày Càng Khấm Khá , Có Nhiều Công Ty Lớn Thiếu Thợ , Kẹt Thợ Nên Cũng Thuê Qua Làm Phụ Giúp , Bởi Vì Xưởng Ở Bên Đây Làm Sản Phẩm Của Họ , Và Tôi Được Đi Vào Các Xưởng Gỗ Lớn Ở Bình Dương ( Toàn Là Con Gái Không À) Để Làm Sản Phẩm , Được Thấy Các Kỹ Thuật Máy Móc Tiên Tiến , Và Học Được Nhiều Cách Làm Mới , Ngâm Tẩm Thuốc , Các Hóa Chất Dần Dần Tôi Điều Biết Đến . Chẳng Bao Lâu Sau Tôi Làm Việc Tại Xưởng Gỗ Của Tôi Cũng Đã Được 7 - 8 Tháng . Tôi Thấy Mọi Cái Của Tôi Điều Đạt Được Như Ý . Xưởng Làm Ăn Phát Đạt Quyết Định Thuê Đất Lâu Năm Ở Nơi Khác Và Xây Dựng Lên Một Xưởng Gỗ Mới Lớn Rộng Hơn Nhiều So Với Xưởng Cũ , Có Đầy Đủ Các Máy Móc Tiên Tiến . Thấy Sức Khỏe Của Tôi Vẫn Rất Tốt Làm Giỏi Nên Cho Khiêm Luôn Làm Bảo Vệ Của Xưởng Mới Xây Dựng - Được Thêm Khoảng Số Tiền Lương Làm Bảo Vệ Buổi Tối . Vì Chủ Muốn Tăng Thêm Tiền Lương Cho Tôi Nhưng Nếu Hơn Tiền Lương Của Quản Lý Cao Nhất Nữa Thì Không Ổn . Công Việc Vẫn Cứ Trôi Chảy Như Ý .
Bất Chợt Một Ngày , Có Một Người Thợ Bị Sơ Ý Bị Đứt Ngón Tay Phải Đưa Đi Bệnh Viện . Tiền Viện Phí Khoảng 6 Triệu Đồng , Nhưng Bà Chủ Chỉ Trả Có 4 Triệu . Tôi Bắt Đầu Để Ý Đến Sự Ăn Chơi Của Bà Chủ , Mua Xắm Điện Thoại Đắt Tiền , Ăn Nhậu Ở Quán Sang Trọng Và Chơi Bời Khoe Khoang Tiền Của , Những Cái Này Tôi Không Trách Vì Phải Xã Giao , Là Điều Kiện Thuận Lợi Để Dễ Có Những Hợp Đồng Tạo Công Ăn Việc Làm Cho Thợ . Một Buổi Tối Tôi Nghe Tiếng La Lớn Tiếng Của Bà Chủ , Tôi Nghe Kỹ Lại Là Bà Chủ Đang Kể Chuyện Với Bạn Của Bà Về Việc Đứa Con Trai Nhỏ Của Bà Chỉ Bị Trầy Xướt Có Tí Xíu , Mà Tiền Của Không Tiết Đổ Ra Để Khoe Khoang Khoản Tiền Đã Tiêu Tốn Một Số Tiền Lớn . Con Bà Bị Có Một Chút Xíu Thì Không Tiết Tiền Đổ Ra Thì Đó Cũng Là Việc Đương Nhiên Dễ Hiểu , Nhưng Còn Thợ Đã Góp Công Sức Để Cho Bà Có Sự Giàu Có Phát Đạt Ngày Nay So Với Có Mấy Triệu Đồng Tiền Viện Phí Thì Chẳng Là Hạt Bụi Hạt Cát Gì Cả ! Bà Trả Tiền Ít Để Chữa Trị Ít Lâu Lành Đỡ Tốn Kém Trong Khi Xưởng Đang Làm Ăn Rất Phát Đạt . Do Công Việc Của Tôi Làm Ở Xa , Tối Về Xưởng Làm Bảo Vệ Nên Ít Có Thời Gian Chú Ý Lại Đến Thợ Cũ Đã Cùng Với Tôi Làm Việc . Tôi Mới Bắt Đầu Chú Ý Đến , Tôi Đọc Suy Nghĩ Của Họ Trên Nét Mặt , Bất Chợt Tôi Đã Nhận Ra , Tôi Đã Làm Hại Họ Rồi . Do Tôi Quá Giỏi Nên Bà Chủ Coi Thường Khinh Thường Họ , Thường Xuyên La Mắng Chửi Rủa , Mà Không Nghĩ Họ Cũng Đã Có Cống Hiến Rất Nhiều Để Có Được Ngày Hôm Nay . Tôi Buồn Nhiều Lắm , Tôi Thương Các Anh Chị Em Nhiều Lắm , Thấy Khó Thay Đổi Được Ở Bà Chủ ,Tôi Bắt Đầu Làm Chậm Việc Lại Dần Dần Đột Ngột Xin Phép nghỉ Luôn Để Trả Lại Sự Tôn Trọng Của Họ Của Các Anh Chị Em . Bà Chủ Sẻ Học Được Biết Cách Cần Ở Nơi Họ Đã Cống Hiến . Tôi Cảm Thấy Có Lỗi Với Các Anh Chị Em Trong Xưởng Đã Từng Gắn Bó . Tôi Đã Học Được Bài Học Kinh Nghiệm Đã Đi Quá Xa Mà Không Chú Ý Đến Người Đằng Sau . Và Thắm Thoát Tôi Đã Gắn Bó Với Xưởng Gỗ Thân Thiết Đúng Một Năm Làm Việc Và Trở Về Lại Với Cuộc Sống Gia Đình .  
Nhưng Cuộc Sống Thực Tế , Nó Không Có Cho Những Con Người Chất Phát Làm Ăn Chính Đáng Tồn Tại . Bà Chủ Tôi Còn Chất Phát Nhiều Quá , Còn Thiếu Kinh Nghiệm Cuộc Sống Nhiều Quá , Chưa Hiểu Được Lý Lẽ Của Cuộc Sống , Nên Khó Có Thể Đứng Vững Được . Ít Lâu Sau , Mẹ Của Bà Chủ Gặp Lại Tôi Và Nói : Con Bà Bây Giờ Mắc Nợ Nhiều Lắm , Phải Bán Nhà Bán Xưởng...Như Vậy , Bà Chủ Cũng Chưa Học Được , Chưa Biết Được Vì Sao Bị Sụp Đổ , Bởi Bà Chủ Chưa Biết Tô Vẽ Cho Bức Tranh Nó Đẹp Thêm Lên . Đáng lý Ra Khi Thợ Bị Tai Nạn , Bà Hết Lòng Trợ Giúp Đó Là Một Hình Ảnh Đẹp Và Nó Sẽ Đẹp Mãi Cho Những Người Thợ Khác Yên Tâm Góp Công Sức , Tạo Một Ảnh Hưởng Mạnh Cho Hàng Hóa Không Bị Lỗi , Có Thêm Nhiều Đơn Đặt Hàng , Có Thêm Nhiều Uy Tín Trong Kinh Doanh . Đáng Lý Ra Bà Đừng Có Chửi Rủa Khinh Bỉ Thợ Đối Với Bất Kỳ Thợ Nào Đi Nữa, Nó Sẽ Tạo Ra Sự Câm Thù Ngầm Trả Đủa Và Phá Hoại , Hàng Thường Xuyên Bị Trả Về , Chọc Cho Chửi Chơi , Các Quản Lý Cũng Liên Kết Với Nhau , Nhất Là Những Người Đã Làm Việc Lâu Năm Đã Chứng Kiến Nhiều Sự Việc Rất Dễ So Bì Ấm Ức Bất Bình Và Bao Che lẫn Nhau , Một Người Thợ Cố Ý Phá Hoại Họ Chấp Nhận Nghỉ Việc , Mất Một Người Thợ Không Mất Gì Cả Nhưng Hàng Đã Đi Cũng Như Mũi Tên Đã Phóng , Mất Đi Cái Sự Uy Tín Trong Kinh Doanh , Mất Nhiều Thời Gian , Kinh Doanh Lỗ Lã , Mắt Nợ...Và Dần Dần Mất Tất Cả .
Bà Chủ Tôi Chất Phát Như Thế Đấy , Đừng Có Nghĩ Có Đầy Đủ Các Máy Móc Tiên Tiến , Có Đầy Đủ Các Thợ , Thì Kinh Doanh Sẽ Có Lời Và Phát Đạt Thịnh Vượng . Trong Cuộc Sống Thực Tế , Khi Nói Đến Kinh Doanh Thì Đừng Có Nói Đến Hai Chữ Thật Thà , Tất Cả Điều Chà Đạp Lường Gạt Lẫn Nhau . Một Con Người Tối Thiểu Bỏ Ra Hơn 20 Năm Học Tập Để Có Bằng Cấp , Bỏ Ra Biết Bao Nhiêu Công Sức Vật Chất Đánh Đổi Để Có Được Bằng Cấp , Để Xin Được Việc Làm Ở Một Công Ty Nào Đó , Tin Tưởng Sẽ Có Được Một Chỗ Làm Vững Chắt Nào Đó . Nhưng Tiết Thay , Các Công Ty Điều Lường Gạt Lẫn Nhau , Lường Gạt Công Nhân , Lường Gạt Cổ Đông Góp Vốn , Lường Gạt Ngân Hàng Cho Vay Mượn Rồi  Bỏ Chốn , Lường Gạt Đủ Mọi Thứ , Có Đầy Ở Mọi Nơi...Tạo Một Môi Trường , Một Cuộc Sống Kinh Doanh Ảo , Một Nền Kinh Tế Giao Dịch Ảo . Rốt Cuộc Người Đi Xin Việc Làm , Học Mấy Chục Năm Trời , Nay Thì Chẳng Có Được Cái Gì Hết , Tin Ở Đâu Là An Toàn Nơi Đâu Là Bền Vững ? Chỉ Còn Lại Một Cuộc Sống Ảo , Một Nền Kinh Tế Phát Triển Ảo , Một Sự Bỏ Phí Phát Triển Kinh Tế Đáng Lý Nó Sẽ Mạnh Hơn Rất Nhiều .

Tham Vọng Nhiều Quá , Thích Làm Việc Sướng Nhẹ Nhàng Mà Có Cả Một Khối Tiền Lớn , Mơ Mộng Tin Tưởng Cả Tin Thì Chết Và Sẽ Không Bao Giờ Thấy Được Lối Thoát . Bạn Có Thể Chỉ Đạo Cả Một Đất Nước Nhưng Bạn Không Thể Nắm Được Trí Thức Của Một Người , Có Trí Thức Sẽ Có Tất Cả . Để Có Một Sự Thành Công Bền Vững Chắt Chắn , Điều Cốt Yếu Nhất Là Bạn Không Được Quên Lời Dạy Của Tổ Tiên , Những Ca Dao , Tục Ngữ , Luận Ngữ Là Nền Tảng Là Thước Đo , Lường Trước Sự Việc Sẽ Xảy Đến . Cũng Như Gần Mực Thì Đen Gần Đèn Thì Sáng , Gần Đèn Mà Vẫn Cứ Thấy U Tối Mơ Hồ Lo Sợ - Đó Là Cái Học Chưa Chính Chắn , Bạn Vẫn Chưa Nhận Ra Bạn Đang Gần Mực . Một Là Một , Một Là Chính Nó , Đã Là Chính Nó Thì Không Thể Thay Đổi , Từng Cấu Trúc Phần Tử Cũng Trình Tự Không Thay Đổi , Đó Là Cái Tượng Nhất Quán Bất Di Bất Dịch , Đã Bất Di Bất Dịch Thì Toàn Thể Nhân Loại Đều Thừa Nhận Và Chấp Nhận Nó . Kim Văn Khác Cổ Văn , Kim Văn Hay Dùng Nghĩa Giả Tá , Bạn Phải Dõi Theo Những Con Người Đã Đi Trước , Những Hoàn Cảnh Đang Diễn Ra Trước Mắt Của Bạn . Bạn Hội Thông Nó Với Những Lời Dạy Của Tổ Tiên , Tìm Kiếm Lý Giải Cho Nó Có Một Điểm Chung Bất Di Bất Dịch . Một Điểm Chung Đó , Có Nghĩa Là Bạn Đã Có Được Một Kinh Nghiệm Bền Vững . Mỗi Một Kinh Nghiệm Bền Vững Là Một Mắt Gút Của Cái Lưới , Được Nhiều Mắt Gút Thì Lưới Của Bạn Càng To Càng Thu Được Nhiều Lợi Phẩm , Bạn Sẽ Có Đủ Mọi Thứ Mình Muốn . Mỗi Một Câu Nói Của Tổ Tiên Là Một Mắt Gút , Bạn Phải Học Hết Tất Cả , Bạn Sẽ Thấy Sự Huyền Diệu Của Nó Của Tổ Tiên Đã Dạy . Những Lời Tổ Tiên Đã Dạy Cốt Yếu Chỉ Dẫn Cho Một Con Đường Tồn Tại , Còn Kim Văn Khác Cổ Văn , Kim Văn Lấy Sự Phát Triển Làm Trọng Yếu . Tồn Tại Khác Với Phát Triển , Cũng Như Hồi Xưa Bạn Có Thể Mua Được Một Cái Nồi Bằng Nhôm Tốt Là Nhôm Thật Nhưng Ngày Nay Bạn Chỉ Mua Được Nồi Nhôm Giả Kém Chất Lượng , Bạn Phải Chia Sẽ Cho Nhiều Người Khác Điều  Có Được Sử Dụng Trong Xã Hội , Đã Kém Chất Lượng Thì Nó Không Có Tồn Tại Được Lâu Dài . Lấy Một Hình Ảnh Ví Dụ Sau Đây Bạn Sẽ Hiểu Rõ Hơn : Một Người Thầy Thuốc Đã Học Thông Suốt Cách Chữa Trị Của Người Xưa Của Y Tổ Hãi Thượng Lãn Ông Có Thể Chữa Trị Cho Người Này Hết Bệnh Này , Nhưng Người Đời Nay Bệnh Này Nếu Chữa Trị Chỉ Theo Cách Y Chang Của Người Xưa Thì Người Này Không Tồn Tại Được . Bởi Người Thầy Thuốc Này Đã Không Chịu Học Tập , Không Thâm Nhập Vào Được Đời Sống Thực Tế Hiện Tại , Để Biết Các Kỹ Thuật Cách Làm Của Ngày Nay Tuyên Truyền... Nó Đã Biến Đổi Theo Lợi Nhuận Theo Lợi Ích Nào ? Cả Một Môi Trường Bệnh Nhân Đã Hoàn Toàn Thay Đổi , Đã Bị Mổ Xẻ Cắt Đường Kinh Nào ? Đã Đặt Van Tim Theo Công Nghệ Tiên Tiến Như Thế Nào ? Và Vô Số Cách Ghép Các Nội Tạng Khác Nữa , Cho Uống Thuốc Cố Ý Làm Teo Cơ Teo Dây Thần Kinh Thì Chỉ Áp Dụng Chữa Trị Theo Cách Người Xưa Hoàn Toàn Bệnh Nhân Không Thể Tồn Tại Lâu Dài Được . Thầy Thuốc Phải Không Ngừng Học Tập Dõi Theo Cách Làm Của Ngày Nay , Thâm Nhập Vào Thực Tế Cuộc Sống , Để Hiểu Rõ Cơ Chế Lý Lẽ Của Sự Việc , Hiểu Rõ Môi Trường Của Bệnh Nhân Đã Gặp Phải . Thầy Thuốc Phải Biết Kết Hợp Cách Của Người Xưa Và Hiểu Được Cách làm Ngày Nay Đã Gây Tổn Hại Gì Cho Cơ Thể , Đã Dụng Cơ Thể Họ Mục Đích Như Thế Nào , Đã Biến Cơ Thể Như Thế Nào , Giúp Bệnh Nhân Có Thể Tồn Tại Lâu Dài Và Qua Khỏi Được Bệnh . Giữ Được Bệnh Nhân Tồn Tại Lâu Dài Là Cả Một Quá Trình - Một Kinh Nghiệm Bền Vững , Một Kinh Nghiệm Thấu Hiểu Nhiều Mặt Cuộc Sống Xã Hội Chứ Không Có Đơn Thuần Chỉ Là Một Hay Nhiều Hoàn Cảnh . Đó Là Lý Lẽ , Là Chân Lý Của Cuộc Sống Phải Học Tập Và Rèn Luyện Mỗi Ngày , Mọi Lúc Mọi Nơi Không Ngừng Học Tập...Đối Với Cơ Thể , Mỗi Một Con Người Bẩm Thụ Khi Sinh Ra , Do Duy Truyền Đời Trước Sự Nuôi Dưỡng Thiếu Kém , Ảnh Hưởng Của Môi Trường Xã Hội , Ảnh Hưởng Độc Tố...Có Những Con Người Khi Sinh Ra Có Đầy Đủ Trọn Vẹn ; Có Những Con Người Khi Sinh Ra Không Được Đầy Đủ Trọn Vẹn , Có Bộ Phận Bài Tiết Nhưng Lại Không Có Chức Năng Bài Tiết , Có Bộ Phận Hấp Thu Nhưng Lại Không Có Chức Năng Hấp Thu , Sự Tắt Nghẽn Đường Kinh Mạch , Sự Dị Dạng Cơ Thể , Teo Cơ...Dẫn Tới Sự Hấp Thu Cần Của Cơ Thể , Có Người Ăn Chua Được Nhiều Mà Vẫn Không Thấy Bị Trở Ngại Nào Cả , Có Người Ăn Nóng Được Nhiều...Nhưng Cuộc Sống Xã Hội Hiện Đại Đã Chen Lẫn Mách Bảo Cho Bạn Phải Ăn Như Họ , Làm Như Cách Của Họ Thì Bạn Sẽ Khỏe Mạnh Đẹp Da Trẻ Đẹp Như Họ ; Hay Lấy Ví Dụ Cụ Thể Rõ Ràng Của Người Này Để Làm Chứng Cho Bạn Tin ; Cả Một Thế Giới Có Hàng Tỷ Người ,Cả Một Đất Nước Có Hàng Triệu Người Mà Chỉ Lấy Đơn Thuần (Ví Dụ) 1345 Người Cụ Thể Làm Thí Nghiệm Nào Đó Và Bạn Tin Vào Thực Nghiệm Làm Như Vậy Là Đúng...Thì Đó Là Những Bài Học Để Xem Cái Học Của Bạn Bấy Lâu Nay Có Chính Chắn Hay Không ? Có Tin Vào Đó Hay Không ? Một Là Một , Hay Một Là Hai , Là Ba , Là Bốn , Là Năm...Bạn Có Qua Được Tầng Lớp Này , Để Bước Được Tiếp Tục Tầng Lớp Mới Hay Không ? Bạn Nghe Người Này Mách , Người Kia Mách , Người Nọ Mách...Cuối Cùng Bạn Cũng Chẳng Biết Làm Sao Cả . Thế Tại Sao Bạn Không Tự Rèn Luyện Học Tập , Thăm Dò ?

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861828612328839873

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861827953156710241

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861826479063427681

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861826130222373713

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861825761154735345

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861825438340590257

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861824954495741313

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861824172828287345

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861823701840747873

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861823346137512881

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861822945281728849

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861822151243616577

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861820975509527889

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861820626294453297

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861819377031617585

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861818653191868881

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861817755319208481

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861817362379946273

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861816095949520369

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861815467846204545

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861815122635297073

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861814013890509137

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861813421328618273

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861812947208622529

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861812431180861697

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861811236790210353

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861810900297237361

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861809894732268033

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861809335467251009

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861808836342020497

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861518829880582609

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861518361495976241

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861517970413367873

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861517511596239569

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861516977378898449

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861516623099475233

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861516186463963585

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861515844871671985

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861515464800340993

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861514888778433729

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861514461002764593

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861513930176241377

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861513473504549057

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861512961918864353

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861512528361559713

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861512051170829489

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861511592952250225

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861511068119127457

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861510561653740609

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861510154362136289

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861509850657038561

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861509476963344929

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861509070214670433

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861508449442519329

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861508101975931249

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861507772867430753

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861507327634301921

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861506972487585233

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861506590689680209

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861506218958035969

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861505607187522657

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861505238548549601

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861504701745786273

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861504321648077361

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861503961562724545

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861503527016856609

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861502993868315585

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861502454886376721
https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861501945688669361

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861501387230485121

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861500756842387137

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861499722969147137
https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861499317029176737

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861498955191114465

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861498557655337345

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861497534528300593

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861497245855809617

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861496725960897681

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861496289868363729.

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861495721962723889

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861495021016567409

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861494716377058897

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861494454329953313

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861494103259287761

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861493823166560625

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861493550775326241

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861493285971173793

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861492583800159809

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861492298757714017

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861491972928860113

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861490497861715825

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861489499277983153

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861489146887235665

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861488695650281457

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861488086097446177

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861487767765526273

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861487406201286433

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861487104790013025

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861486701405096929

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861486369066463681

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861486025495106689

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861485722658741137

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861485368527008481

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861484946373669729

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861484516181522545

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861483039172969569

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861482678543368401

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861482302923190561

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861481835803811137

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861480741893655777

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861479890738386737

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861479151523752209

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861478789934799841

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861478509887428865

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861478130229387441

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861477818508777841

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861477350522704481

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861477014387381889

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861476592487468001

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861475750651097665

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861475411296235681

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861474008466564785

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861473670105802849

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861472050088620193

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861471691618687409

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861471407026143681

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861470671850545761

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861470315959437809

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861469800263833233

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861469222442590369

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861468584329568657

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861467485906424705
https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861465620440708881

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861464754155684177

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861464421903145745

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861463985475163921

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861463542714099585

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861462477440175313

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861461772742049905

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861460908369926849

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861460167074595137

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861459306280282065

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861458852730931457

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861458514591185777

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861412129608720753

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861411614560027345

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861411040065598721

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861410354357985729

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861409916257172305

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861409306151725041

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861408965071070993

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861406672249747121

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861404873224067089

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861404054627313537

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861403094717073345

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861402681484954801

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861402222582146977

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861400952435339473

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861399919527102737

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861399014034723809

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861398146967634529
https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861397731150719825

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861397371401518817

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861396306204052977

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861395222767222241

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861393564865703409

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861393153827595793

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861392813439156433

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861392256792839329

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861391309381594737

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861390867709166401

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861389624854619713

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861389231723312097

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861388831648629153

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861388083459176561

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861387727638522577

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861387372866260641

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861386696988687361

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861385989443221889

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861385665931748769

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861385305023727953

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861385009682424337

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861384658648213201

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861383834190537857

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861383072582554529

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861382454368696993

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861381322191390257

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861380976937566753

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861380502225766577

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861379424948116993

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861377982439937361

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861377673294616401

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861376383412131233

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861374916464727505

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861374506823541633

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861374201233384305

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861373871773890497

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861373562216997585

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861373280569567105

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861372937094549041

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861372600817095345

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861372201393535217

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861371079624614145

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861369423653902497

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861368925935857265

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861368114148502561

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861367720434645537

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861367138110361889

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861366743405538145

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861363692291593233

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861363011915803137

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861362196899173153

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861361678709816609

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861136275053631761

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861135668063624225

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861135313125773617

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861134545699884817

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861133517693898753

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861133122972027345

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861132826514606385

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861132484454915633

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861132155833182417

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861131722430875169

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861129971513102209

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861129598612350497

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861128839603100225

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861128538789466577

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861128212921353745

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861127636702278609

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861127301064835921

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861126919822161841

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861126501664124273

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861126140878113649

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861125650964402673

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861125310356490017

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861124913520609569

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861119210347348161

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861118803078068913

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861118433170291393

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861118118469640673

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861117699549887777
https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861117327047975985

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861116915507228177

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861116598509379793

https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861116279739691313


https://plus.google.com/u/0/photos/103074479845735618127/albums/5861115722497834657